Hãy cùng mang hương vị mới lạ của tôm xiên nướng chanh lên bàn ăn của bạn. Đây là sự lựa chọn rất tốt cho những chuyến hội hè sum vầy gia đình và dã ngoại cùng bạn bè đấy nhé, bạn không phải mất nhiều thời gian lắm đâu. Nếu bạn đã thấy vị ngọt của tôm, thơm nhẹ của bạc hà và chua thanh của chanh dậy vào sống mũi thì bạn hãy mang chiếc tạp dề của mình vào và tiến hành cùng Hải sản Sài Gòn đi nào.
Bạn cần chuẩn bị những gì ?
Nguyên liệu chính:
- Tôm tươi con to- 20 con (phần cho 4 người dùng nhé)
Gia vị:
- Chanh – 2 quả
- Ớt băm, tỏi băm- 1 thìa cà phê mỗi loại
- Dầu ô liu, muối, tiêu
- Rau mùi, lá bạc hà
Dụng cụ:
- Xiên tre- 5 cái
Cùng nhau vào bếp
Đầu tiên bạn hãy ngâm xiên tre vào nước nóng 15 phút, sau đó rửa sạch.
Tiếp theo bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Chanh rửa sạch, bào vỏ và vắt lấy nước cốt.
- Rau mùi, rau bạc hà rửa sạch, thái khúc. Cho tất cả chanh, rau, tỏi, ớt, vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp xốt ra bát, thêm 1 thìa canh nhỏ dầu ô liu, một chút muối, tiêu và trộn đều.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, khứa nhẹ lưng tôm, bạn nhớ để lại đuôi nhé. Sau đó ướp 1/3 hỗn hợp xốt vào tôm trong khoảng 10 phút. Xiên khoảng 4 5 con vào 1 xiên tre.
Và công đoạn được mong chờ là nướng tôm thôi !!!
Có nhiều cách nướng tôm, bạn có thể dùng chảo chống dính, lò vi sóng, bếp nướng từ hoặc nướng bếp than, tuy nhiên nếu bạn ưa chuộng sự tiện lợi tại nhà thì hãy nướng bằng chảo chống dính nhé.
Cho chảo lên bếp, làm nóng. Đặt xiên tôm vào, phết lên tôm phần nước xốt còn lại.
Nướng tôm từ 4-5 phút mỗi bên hoặc cho đến khi tôm chín, cho ra đĩa trình bày và thưởng thức ngay cho nóng hổi nhé! Chúc ngon miệng