Ốc hương loại hải sản thu hút diệu kì

 Trong thế giới của các loài ốc, có một sinh vật nhỏ bé mang tên Ốc Hương, Hương – mềm mại, thoáng nhẹ nhàng, thoáng dịu êm nhưng mang trong mình một quyền năng vô cùng đặc biệt mà ít người biết được. Từ vẻ bề ngoài ấn tượng cho tới bên trong đầy thanh khiết và ngọt ngào, dù ở bất cứ trạng thái nào “Hương” đều có một sự thu hút diệu kỳ.

Được coi là món ngon hạng nhất trong những đặc sản biển, Ốc Hương, đúng như tên gọi, luôn nhẹ nhàng tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn ngay cả khi chúng còn tươi sống. Ốc hương đang từng ngày khẳng định thương hiệu “món ăn quý tộc của đại dương” mà dân sành ẩm thực ban tặng.

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, yếu tố khiến ốc hương trở nên rất quý giá và được ưa chuộng là bởi số lượng ít ỏi của chúng. Vì việc tìm kiếm và mua được ốc hương không hề đơn giản, nhất là loại ốc ngon, nên nhiều người vẫn mong ước được thưởng thức món ăn này, dù chỉ một lần cho biết. Ngày nay, ốc hương đã được nuôi trồng thành công ở một số vùng ven biển các tỉnh như Phú Quốc, Nha Trang Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi…tuy số lượng đã rất dồi dào nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường đầy tiềm năng này.

Ốc hương là “cao thủ trong các loại ốc biển và là món ăn phổ biến trong các nhà hàng. Nhiều loại ốc khi luộc, mặc dù cho thêm sả, gừng nhưng cũng không loại hết mùi tanh của ốc. Chỉ riêng ốc hương dù luộc mộc, mùi ốc vẫn tỏa hương, ngan ngát như mùi lá dứa, khêu gợi khứu giác thực khách. Có nhiều cách chế biến ốc hương, tùy theo bàn tay “biến hóa” của từng người mà tạo ra hương vị phù hợp như: rang muối, nướng mỡ hành, nướng phoma, hấp, luộc, xào sả ớt lá chanh, chiên tẩm bột hay lấy thịt làm salad, nấu cháo, nhồi … nhưng dù được chế biến theo cách nào thì hương vị của ốc hương cũng rất đặc biệt, ai đã thưởng thức qua một lần rồi thì cũng khó mà có thể quên được sự hấp dẫn tự nhiên ấy. Nếu có thêm một ly rượu nồng để dẫn mồi thì nhất định quên cả lối về.

Một số món thú vị nên thử khi ăn ốc hương lần đầu:

1. Ốc hương rang muối

2. Ốc hương xào bơ

3. Ốc hương nướng mỡ hành

4. Ốc hương nhồi

5. Ốc hương xào me

Call Now