Ốc hương loại hải sản thu hút diệu kì

Trong thế giới của các loài ốc, có một sinh vật nhỏ bé mang tên Ốc Hương, Hương – mềm mại, thoáng nhẹ nhàng, thoáng dịu êm nhưng mang trong mình một quyền năng vô cùng đặc biệt mà ít người biết được. Từ vẻ bề ngoài ấn tượng cho tới bên trong đầy thanh khiết và ngọt ngào, dù ở bất cứ trạng thái nào “Hương” đều có một sự thu hút diệu kỳ.

Được xem là món ngon hạng nhất trong những đặc sản biển. Ốc Hương đúng như tên gọi luôn tỏa ra hương thơm, hấp dẫn ngay từ làn gặp đầu tiên. Ốc hương khẳng định thương hiệu là “món ăn quý tộc của đại dương”.

Các nơi cung cấp, thu mua

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, ốc hương trở nên rất quý giá và được ưa chuộng là bởi số lượng ít ỏi của chúng. Việc tìm kiếm và mua được không hề đơn giản, nhất là loại ốc ngon. Nhiều người vẫn mong ước được thưởng thức món ăn này, dù chỉ một lần cho biết. Ngày nay, ốc hương đã được nuôi trồng thành công ở một số vùng ven biển các tỉnh như Phú Quốc, Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi. Tuy số lượng đã rất dồi dào nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường đầy tiềm năng này.

Ốc hương loại hải sản thu hút diệu kì?

Ốc hương là “cao thủ trong các loại ốc biển là món ăn phổ biến trong các nhà hàng. Nhiều loại ốc khi luộc, mặc dù cho thêm sả, gừng nhưng cũng không hết mùi tanh. Chỉ riêng ốc hương dù luộc mộc, mùi ốc vẫn tỏa hương, ngan ngát như mùi lá dứa, khêu gợi khứu giác thực khách. Có nhiều cách chế biến như: rang muối, nướng mỡ hành, nướng phomat, hấp, luộc, xào sả ớt lá chanh, chiên tẩm bột hay lấy thịt làm salad, nấu cháo, nhồi … Nhưng dù được chế biến theo cách nào thì hương vị  cũng rất đặc biệt. Ai đã thưởng thức qua một lần rồi thì cũng khó mà có thể quên được sự hấp dẫn tự nhiên ấy. Nếu có thêm một ly rượu nồng để dẫn mồi thì nhất định quên cả lối về.

Một số món thú vị nên thử khi ăn lần đầu:

Nướng mỡ hành
Nướng mỡ hành
Xào bơ
Xào bơ
Nhồi thịt
Nhồi thịt
Ốc hương xào me
Ốc hương xào me

Sau đây là một số điều đặc biệt từ ốc hương mà các bạn cần biết. Hay thử ngay các bạn nhé. Chúc các bạn có 1 tuần làm việc đầy thành công và vui vẻ.

 

Bài viết liên quan

Đặc sản sứa biển miền trung món ngon lạ lẫm

Đặc sản sứa biển miền trung món ngon lạ lẫm