Hãy thử nấu lẩu cá thu với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Lẩu cá thu là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ muốn đổi khẩu vị vào cuối tuần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đầu cá thu 2 cái
- Xương heo: 1/2kg
- Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị
- Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành nấu:
Bước 1: Đối với xương heo ta nấu xôi, lấy nước dùng. Cắt cá thu thành từng miếng nhỏ, ướp muối hạt trong 10 phút. Sau đó rửa sạch cá thu bằng nước lạnh.
Bước 2: Sau đó, ướp cá thu với rượu trắng và gừng thái chỉ, trộn đều để loại bỏ mùi tanh. Đây là bước quan trọng trong việc chế biến lẩu cá thu, khoảng 15 phút là đủ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo 1 lượng ít để phi hành. Sau đó, xào sơ qua phần đầu cá không cần quá chín. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch. Thái miếng măng củ và luộc 2 đến 3 lần với nước và muối.
Bước 4: Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Cho cà chua, dứa, măng vào nước làm tặng vị cho nồi lẩu và thêm đẹp mắt. Đồng thời có thể thêm sa tế để tăng vị cho nồi lẩu cá thu.
Bước 5: Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.
Mách nhỏ: Để làm món lẩu thêm ngon, bạn có thể thêm chả cá chiên vào khi nồi nước lẩu sôi. Chả cá sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công.