Giải nhiệt mùa hè với canh rong biển hải sản

Bạn đã xem thời tiết chưa. Nhiệt độ hôm nay có thể tăng thêm đó. Mùa hè thật là nóng bức và khó chịu. Cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước, thức ăn mát để làm điệu đi cái nắng oi bức của mùa hè. Nay chúng ta hãy dạo qua bài viết 1 dòng để tìm hiểu món canh rong biển thanh mát phục vụ cho gia đình trong mùa hè này nhé.

Canh rong biển hải sản là 1 món ăn thanh đạm, bổ dưỡng có vị ngọt tự nhiên sẽ khiến cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn, và nhẹ nhàng.

Thành phần để chế biến món canh rong biển hải sản: (Dành cho 4 người)

  1. 3 miếng rong biển khô;
  2. 200gr tôm tươi bóc vỏ;
  3. 100gr nấm rơm;
  4. 1 củ cả rốt, 1 nhánh gừng và ít đầu hành trắng.

Bước 1: Chuẩn bị

  • Rửa sạch rong biển, ngâm nước cho nở. Nhớ rửa sạch cát để khi ăn không bị sạn nhé.
  •  Tôm bóc vỏ, thái con chì vừa ăn.
  •  Nấm, cà rốt rửa sạch thái lát. Gừng gọt vỏ thái chỉ, đầu hành chẻ nhỏ

Bước 2: Chế biến

  •  Đổ dầu ăn vào nồi phi thơm, sau đó đổ tôm cùng cà rốt vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.
  •  Cho 50ml nước sôi vào nổi, đun nhỏ lửa để cho tôm và cà rốt tiết ra vị ngọt
  •  Thả rông biển vào khi nước sôi
  •  Khi nước sôi lại thì bạn trút nấm và gừng vào, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng, đun sôi trong 3 phút thì bắc xuống.

Bước 3: Thưởng thức

  •  Múc canh rong biển hải sản ra bát và thưởng thức. Nên ăn canh lúc nóng để hương vị thêm hấp dẫn.

Canh rong biển hải sản có vị ngọt của tôm, vị giòn của nấm hòa lẫn với vị gừng thơm nhẹ giúp cho bát canh có vị ngọt dịu. Canh rong biển giàu chất sắt, can xi và vitamin giúp cho cơ thể them khỏe mạnh, phòng chống được bệnh tật.

Canh rong biển đầy hấp dẫn sẽ mang lại cảm giác thanh mát, nhẹ nhàng sẽ giúp cho gia đình chúng ta thêm ngon miệng. Tại sao chúng ta không bổ sung vào thực đơn để trổ tài vào những ngày nắng nóng oi ả của mùa hè nhỉ. Chúc các bạn thành công !

Hãy liên hệ Hải sản sài gòn 0912659155 để được cung cấp rong biển nhé các bạn.

Call Now