Các loại da khô (da cá nhám, chình bọc…) thường được rất nhiều người ưa chuộng vì giá thành rẻ nhưng mùi vị lại rất ngon; đồng thời cũng rất dễ chế biến thành các món đã dạng: chiên, gỏi trộn…. Dân bợm nhậu thấy món này thì mê phải biết!

Chình bọc không xương

Da chình bọc có đặt tính nhớt, thường là 1 loại phế phẩm bỏ ra trong chế biến thủy hải sản. Tuy nhiên,da chình bọc phơi khô trong 2 ngày nắng tốt lại có thể trở thành 1 món ăn rất tuyệt vời mà các bạn không thể nào bỏ qua! Bạn có biết da chình bọc chiên xù vừa có thể ăn trực tiếp vừa có thể trộn gỏi chua hay không?

Da chình khi đã phơi khô

 

Da chình bọc chiên lên phồng đều nhìn rất ngon. Khi ăn trực tiếp người ta thường chấm với nước tương ớt; vị ngọt, vị béo của da, vị cay của tương hòa quyện với nhau kích thích vị giác chúng ta lên một tầng cao mới. Khi chế biến thành món gỏi cũng chẳng kém cạnh, trộn chung với rau tươi và củ bào sợi giúp món ăn của chúng ta thêm phần hấp dẫn và đậm đàhơn. Một  lưu ý khi ăn da chình chính là cần phải ăn nhanh, da chình mỏng nên khi tiếp xúc với môi trường không khí sẽ rất nhanh mềm xuống mất đi độ giòn tuyệt hảo. Tuy nhiên vẫn có cách bảo quản tạm thời: nếu chưa ăn hết chúng ta vẫn có thể đậy kín trong hộp hoặc túi nilong, càng kín khí càng tốt để đảm bảo độ giòn lâu nhất nhé!

Phương pháp làm da chình bọc chiên giòn:

– Da chình ngâm nước lạnh 10 phút, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn, đem chiên từng đợt khoảng 10 miếng trên chảo nóng cho vàng giòn, đặt trên giấy thấm để hút bớt dầu chiên. Da chình mỏng nên chiên nhanh không được để quá lâu như da cá sẽ bị đắng, mất vị ngọt vốn có.

– Nước chấm cũng rất đơn giản là tương ớt, có thể pha thêm một ít xì dầu (nước tương)

Vậy là chỉ với tầm 15 phút, với nguyên liệu và thao tác đơn giản,  bạn đã có 1 dĩa mồi nhậu cực kì ưng ý!

– Các bạn cũng có thể trộn da chình đã chiên giòn với các loại rau như các loại da cá khác.

Thông tin liên quan về sản phẩm cá mút đá (chình bọc không xương):

Chúc các bạn thành công!

 

Call Now