Chào các bạn ! Hôm nay hải sản Sài Gòn sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn mới. Các bạn có biết món mới mà mình chuẩn bị nói đến là món gì không nè, thôi mình bật mí luôn nha, đó là món bún cá ngừ nha các bạn. Món này chưa ăn thì thôi, chứ ăn 1 lần rồi thì nghiện luôn đó nha. Bây giờ chúng ta cùng bắt vào khâu chuẩn bị nguyên liệu nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt cá ngừ 1kg;
- Chả cá chiên;
- 5 quả thơm;
- 3 quả cà chua chín;
- Hành lá, rau mùi;
- Các loại gia vị.
Bước 1: Chuẩn bị
Cá ngừ chúng ta làm sạch cắt thành 5 đến 6 lát mỏng để chiên. Thơm chúng ta cắt miếng vừa ăn và cà chua chúng ta cắt múi keo.Hành lá và rau mùi chúng ta thái nhỏ để trang trí vào tô bún thêm phần hấp dẫn.
Bước 2: Chiên cá ngừ
Khi dầu ăn bắt đầu sôi chúng ta sẽ cho cá vào và chiên vàng lên. Mục đích của việc chiên cá này giúp cho cá khi nấu lên sẽ không có mùi tanh nữa. Phần chả cá chiên cho vào bún chúng ta cũng chiên nóng lại.
Bước 3: Xào các loại nguyên liệu khác
Tiếp theo, khi dầu ăn nóng lên chúng ta cho hành và tỏi băm vào để phi thơm. Ta bỏ phần cà chua và thơm vào xào, khi gần chín sơ thì chúng ta nên 1 xíu hạt nên và tắt bếp.
Bước 4: Nấu nước dùng
Chúng ta bắt nước lên đung, bỏ 1 củ xả đập dập vào, ước lượng nước vừa ăn. Sau khi nước sôi tiến hành bỏ thơm và cà chua xào vô nước. Nên nước dùng tuy theo khẩu vị của gia đình mình. Nước sôi lại chúng ta tiếp tục bỏ cá vào.
Bước 4: Trang trí tô bún chuẩn đẹp
Sau khi múc nước bún kèm theo những miếng cá ngừ thơm, ngon đầy hấp dẫn chúng ta rắc hành và rau mùi lên trên kèm theo vài miếng ớt đã cắt nhỏ. Đồng thời, cũng không nên quên kèm theo món bún của chúng ta là món chả cá chúng sẽ làm hương vị thêm đa dạng và đậm đà hơn.
Vậy là trong thời gian ngắn thôi chúng ta đã hoàn thành xong món bún cá ngừ. Chúc các bạn thành công.