Cá ngừ đại dương là một loại thức ăn bổ dưỡng , tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, với tình trạng biếng ăn của nhiều trẻ em hiện nay đòi hỏi các bậc cha mẹ phải biến đổi món ăn sao cho vừa miệng, kích thích sự thèm ăn của trẻ mà vẫn phải đảm bảo các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mách nhỏ với các bạn một món ăn ngon, thơm, bổ dưỡng được đông đảo các bạn nhỏ yêu thích đó là cá ngừ đại dương chiên xù. Bạn cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Cá ngừ đại dương chiên xù giòn

Cá ngừ đại dương chiên xù giòn

Cách làm món cá ngừ đại dương chiên xù giòn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr thịt cá ngừ đại dương
  • 150gr bột chiên xù
  • 2 thìa café muối
  • 2 thìa café tiêu
  • 1 quả chanh
  • 3 quả trứng gà
  • 3 thìa café tương ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt chuông
  • Các loại gia vị khác như mắm, đường, nêm,…

Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Chọn được nguyên liệu tươi ngon được coi như thành công 50% để có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Đối với món cá ngừ đại dương chiên xù, bạn nên biết một số lưu ý sau để món ăn của mình thành công nhất

  • Khi chọn thịt cá ngừ đại dương: Bạn nên chọn những miếng thịt đỏ, dày, to và tươi. Để biết được thịt cá có tươi hay không, bạn ấn vào da cá nếu thấy có sự đàn hồi thì đó là thịt cá tươi. Hoặc bạn cũng có thể mua cá đông lạnh về chế biến vì cá ngừ đại dương được vận chuyển từ biển vào đất liền đã mất khá nhiều thời gian. Thời gian sử dụng tốt nhất của cá ngừ đại dương trữ lạnh là trong vòng 1 tháng kể từ khi sơ chế. Để lâu hơn có thể thịt cá đã mất một số chất dinh dưỡng. Khi mua cũng cần chọn mua những cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng nhé.

 Thịt cá ngừ 

 Thịt cá ngừ 

  • Những loại rau củ quả được chế biến cũng thức ăn cũng nên chọn loại tươi nhất để món ăn có thể dậy vị một cách đúng nhất. Ví dụ như tỏi, bạn nên chọn tỏi ta, loại tỏi bé nhưng có mùi thơm đúng nhất

Các bước thực hiện món cá ngừ đại dương chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ quả ta đem rửa sạch, để ráo nước

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Thịt cá ngừ đem rửa sạch, có thể rửa bằng nước muối nhạt để khư bớt mùi tanh của cá. Dùng một chiếc khăn sạch lau khô thịt cá. Cắt thịt cá thành hình con chỉ vừa ăn, khoảng 3 – 4cm. Ướp thịt cá đã thái với một chút muối, tiêu, nước cốt chanh trong vòng 20 phút.

Bước 2: Chiên cá ngừ đại dương

Trong khi chờ cá ngấm gia vị, bạn tiến hành pha chế bột

Bạn cho 30gr bột mì đa dụng, 50gr bộ chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. 30gr bột mì đa dụng còn lại bạn hòa với nước đun sôi để nguội sao cho sệt sệt. Chuẩn bị một bát sâu lòng bột chiên xù và sắp xếp theo thứ tự bột mì da dụng khô – bột mì ướt – bột chiên xù

Lúc này, lăn cá qua một mì khô, tới bột mì ướt rồi tới bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Lưu ý, nên cho dầu ngập thịt cá để thịt cá được vàng đều giòn ngon.

Bạn thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết cá

cá ngừ đại dương chiên xù

Bước 3: Thưởng thức

Bạn chuẩn bị một chút giấy thấm dầu để khi gắp cá từ chảo không còn dầu dư ở trên lớp chiên xù nữa. Gắp cá bày ra đĩa. Có thể trang trí bằng một chút ớt chuông hoặc rau sống cho đẹp mắt.

Món ăn này được ăn khi nóng và ăn kèm cơm hoặc ăn vậy chấm với tương ớt rất ngon, các bạn nhỏ sẽ rất thích món ăn này.

Cá ngừ đại dương chiên xù ngon tuyệt

Cá ngừ đại dương có đắt không?

Cá ngừ đại dương vốn đã nổi tiếng từ lâu về hương vị thịt thơm ngon và các thành phần dinh dưỡng mà nó có. Thịt cá chứa nhiều các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, nhiều đạm, DHA, EPA, taurine, Omega 3,… Những dưỡng chất này đặc biệt tốt cho những người già, trẻ em, những người mắc bệnh về mắt, khô mắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, các bệnh về tim, cao huyết áp, tụt huyết áp, những bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, máu nhiếm mỡ, là thực phẩm vàng dành cho những người giảm cân do không chứa chất béo và calo. Rất nhiều lợi ích được quy tụ lại vào trong một con cá. Vậy nên giá cá ngừ đại dương cũng không phải rẻ, giao động từ 180 – 240.000đ/kg. Mức giá này có thể thay đổi theo thời gian mua. Ví dụ như bạn mua vào mùa đánh bắt cá ngừ đại dương thì giá sẽ có phần rẻ đi một chút. Ở Việt Nam ta, một năm có 2 mùa đánh bắt cá ngừ đại dương, đó là từ tháng 4 đến tháng 8 và từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Trong khoảng thời gian này, cũng có thể nói thịt cá ngừ đại dương là ngon nhất.

Chúng mình chuyên cung cấp cá ngừ đại dương tươi uy tín nhất tại khu vực, đều nhập trực tiếp từ cảng biển Miền Trung không qua trung gian. Nếu bạn muốn đặt mua hãy liên hệ trực tiếp với chúng mình. Ngoài ra, chúng mình thường xuyên update những cách làm món ăn ngon đặc sản từ các vùng miền khác nhau. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi website của mình nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

 

Call Now