Thành phần tranh cãi nhiều nhất trong tôm là liệu trong vỏ tôm có nhiều canxi không ?

Hầu hết mọi người suy nghĩ rằng, vỏ tôm có chứa nhiều canxi, vì thế, nên khi ăn phần vỏ các bạn sẽ cố gắng dùng hết luôn thay vì vứt bỏ đi. Tuy nhiên, vỏ tôm không hề giàu canxi như những gì bạn nghĩ. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.

Vỏ tôm có thành phần chính chỉ là chất kittin (một dạng polymer) tạo nên vỏ của các loại giáp xác chứ không chứa nhiều canxi, thậm chí chất này khi ăn vào còn khó tiêu hóa, ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Trẻ con nếu bắt ép ăn tôm cả vỏ là không cần thiết, dễ gây ác cảm, biếng ăn, lại đem đến nguy cơ hóc vỏ tôm rất nguy hiểm.

Bị ho có ăn tôm được không ?

Hạn chế bị ho không được ăn tôm nếu bạn không sợ những cơn ho dai dẳng bám theo bạn. Hệ thống hô hấp của người đang bị triệu chứng ho sẽ phản ứng với vị tanh của tôm khiến cơn ho của bạn kéo dài và khó chịu.

Uống bia có nên ăn tôm hay không ?

Uống bia và ăn các món hải sản như tôm, cua, sò, ốc là 1 thói quen rất có hại cho sức khỏe nên các bạn nên tránh xa. Khi ăn các loại hải sản như trên sẽ sinh ra một loại kết tủa, trong khi đó bia sẽ cản trở cơ thể đào thải chúng ra khỏi cơ thể chúng ta. Vì thế, khi uống bia mà ăn tôm, các loại hải sản sẽ tăng khả năng sản sinh axit urit là nguyên nhân gây ra bệnh gout, sỏi thận. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Tôm đông lạnh vẫn giữ được nguyên chất hay không ?

Hầu hết các loại hải sản tươi mới đánh bắt đều ăn ngon và nguyên chất hơn. Tôm chế biến càng lâu, sẽ càng mất chất theo thời gian hơn, vị ngọt từ thịt, chất lượng cũng giảm, đồng thời tăng khả năng nhiễm khuẩn. Vì vậy, khi các bạn mua tôm đông lạnh nên lựa chọn nhà cung cấp tin cậy để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ăn tôm có giúp được co dạ con hiệu quả không ?

Đây là một quan niệm sai lầm, chưa có căn cứ vì chưa có một nghiên cứu nào khẳng định, ăn tôm sẽ giúp co dạ con hiệu quả. Tuy nhiên phụ nữ ăn nhiều tôm sau khi sinh sẽ giúp bổ sung tăng cường chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con.

Mọi người quan niệm cho rằng, sản phụ sau sinh nếu ăn tôm sẽ dễ bị lạnh bụng, đau bụng, thậm chí với sản phụ sinh mổ thì sẽ dẫn đến sẹo lồi. Tuy nhiên không có nghiên cứu nào chứng tỏ ăn tôm sẽ khiến con bị tiêu chảy. Tôm là một món rất bổ dưỡng nhưng không vì thế mà lạm dụng ăn quá nhiều từ chúng. Trong tôm có rất nhiều protein và các chất dinh dưỡng nếu ăn nhiều cơ thể sẽ không dung nạp hết gây nặng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa

Call Now