Hướng dẫn cách nướng Mực lá tươi thịt ngọt, ngon hết sẩy

Mực nướng là món ăn quá quen thuộc với chúng ta tuy nhiên để món ăn chúng ta ngon hơn, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn mực, nướng mực lá ăn làm sao cho ngon.

Cách lựa mực:

Để món mực chúng ta ngon, thì chúng ta phải có chút đầu tư thời gian tìm những nơi chuyên bán đồ tươi, nếu sống thì càng tốt. Loại mực tươi chưa qua qua cấp đông, sơ chế hay chế biến gì cả. Loại mực dùng để nướng thì phải chọn loại mực lá hoặc mực ống. Tuy giá cao tầm trên 250k đến 300k/kg nhưng bù lại thì thịt mực nướng của chúng ta sẽ rất thơm ngon và ngọt. Các loại mực khác như mực xà, mực kim, mực cơm tuy nướng cũng rất ngon nhưng vị ngọt của thịt mực đảm bảo không bằng.

Cách nướng Mực lá

Mực lá nướng

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế làm sạch

Mực chúng ta mua về làm sạch nang và túi mực. Phần đầu mực tách bỏ miệng, loại bỏ phần mắt và các xúc tu. Dùng dao gạt nhẹ để loại bỏ chất bẩn, có thể làm sạch luôn lớp màn tím ở ngoài mực. Công đoạn này dành cho nhà hàng  nên có thể lượt bỏ không cần tốn thời gian công đoạn này, nhanh gọn là ok nhất.

Bước 2: Cách ướp mực

Cách ướp mực cũng đơn giản như ướp gà hay cá. Sau khi làm sạch mực chúng ta cho sa tế ớt, muối, bột ngọt, nước tương mỗi thứ 1 ít vừa khẩu vị. Gia vị xong chúng ta để khoản 15 phút là có thể nướng.

Bước 3: Cách nướng mực lá

Các bạn có thể nướng mực bằng nhiều hình thức khác nhau như nướng bằng bếp hồng ngoại, lò vi ba… Tuy nhiên nướng bằng than hồng tự nhiên sẽ ngon nhất. Chúng ta nướng nên để than vừa, để vỉ nướng cao tránh bị cháy. Đồng thời, khi nướng nên để mực khô từ từ thì mực mới dai và ngon được.

Bước 4: Làm nước chấm:

Mực chấm muối ớt hoăc muối lá chanh là hợp nhất. Sau đâu mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 cách là làm muối ớt chấm mực thôi còn làm muối lá chanh thì mình sẽ hướng dẫn trong các bài viết sai

Thành phần gồm: ớt xanh, muối hột, đường và bột ngọt, trái chanh.

Nước chấm cho người ăn cay nhé !!!

10 trái ớt hiểm;

4 muỗng muối ;

1 muỗng đường;

0.5 muỗng bột ngọt

Chúng ta giã nguyễn xong cho nữa trái chanh vào hỗn hợp muối đã được giã nhuyễn thế là hoàn thành món nước chấm. Chúc các bạn thành công !!! :)))

 

Bài viết liên quan

Các món ăn ngon từ cá thu không thể bỏ qua

Các món ăn ngon từ cá thu không thể bỏ qua

Món mực nhồi cá giòn bùi hấp dẫn

Món mực nhồi cá giòn bùi hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu món bún cá ngừ chuẩn ngon của người Bình Định

Hướng dẫn cách nấu món bún cá ngừ chuẩn ngon của người Bình Định

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thu dễ làm

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thu dễ làm

Cá ngừ đại dương phi lê – Quà tặng từ thiên nhiên

Cá ngừ đại dương phi lê – Quà tặng từ thiên nhiên

Hướng dẫn cách chế biến Da cá hồi

Hướng dẫn cách chế biến Da cá hồi