Mực nướng là món ăn quá quen thuộc với chúng ta tuy nhiên để món ăn chúng ta ngon hơn, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn mực, nướng mực ăn làm sao cho ngon.

Để món mực chúng ta ngon, thì chúng ta phải có chút đầu tư thời gian tìm những nơi chuyên bán đồ tươi, nếu sống thì càng tốt. Loại mực tươi chưa qua qua cấp đông, sơ chế hay chế biến gì cả. Loại mực dùng để nướng thì phải chọn loại mực lá hoặc mực ống. Tuy giá cao tầm trên 250k đến 300k/kg nhưng bù lại thì thịt mực nướng của chúng ta sẽ rất thơm ngon và ngọt. Các loại mực khác như mực xà, mực kim, mực cơm tuy nướng cũng ngon nhưng vị ngọt của thịt mực đảm bảo không bằng.

 

Mực lá nướng

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế làm sạch

Mực chúng ta mua về làm sạch nang và túi mực, phần đầu mực tách bỏ phần miệng, loại bỏ phần mắt, các xúc tu, dùng dao gạt nhẹ để loại bỏ chất bẩn, có thể làm sạch luôn lớp màn tím ở ngoài mực, tuy nhiên không cần tốn thời gian công đoạn này chỉ dành cho các nhà hàng người ta làm thôi nên làm tại nhà thì nhanh gọn là ok nhất.

Bước 2: Cách ướp mực

Cách ướp mực cũng đơn giản như ướp gà hay cá. Sau khi làm sạch mực chúng ta cho sa tế ớt, một chút muối, một chút bột ngọt, một chút nước tương và để ướp khoảng 15 phút là có thể nướng được rồi.

Bước 3: Cách nướng mực

Các bạn có thể nướng mực bằng nhiều hình thức khác nhau như nướng bằng bếp hồng ngoại, lò vi ba… tuy nhiên nướng bằng than hồng tự nhiên sẽ ngon nhất. Chúng ta nướng nên để than vừa, để vỉ nướng cao tránh bị cháy đồng thời để mực khô từ từ thì mực mới dai và ngon được.

Bước 4: Làm nước chấm:

Mực chấm muối ớt hoăc muối lá chanh là hợp nhất. Sau đâu mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 cách là làm muối ớt chấm mực thôi còn làm muối lá chanh thì mình sẽ hướng dẫn trong các bài viết sai

Thành phần gồm: ớt xanh, muối hột, đường và bột ngọt, trái chanh.

Nước chấm cho người ăn cay nhé !!!

10 trái ớt hiểm;

4 muỗng muối ;

1 muỗng đường;

0.5 muỗng bột ngọt

Chúng ta giã nguyễn xong cho nữa trái chanh vào hỗn hợp muối đã được giã nhuyễn thế là hoàn thành món nước chấm. Chúc các bạn thành công !!! :)))