Bao tử được lấy từ những con cá ngừ đại dương tươi ngon, chúng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin, chất khoáng và chất xơ. Vì thế giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp các vi chất hữu ích cho cơ thể và phòng ngừa một số bệnh về xương, mắt.

Để bắt tay vào công đoạn chế biến, bạn nhớ phải rửa sạch bao tử với nước muối và rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ các chất bẩn, cặn bả nhờn còn trong bao tử của cá ngừ đại dương.


Gỏi bao tử cá ngừ đại dương:

Gỏi bao tử cá ngừ đại dương

– Đun sôi nước sau đó cho bao tử vào luộc, khoảng 5 phút vớt ra ngâm vào nước lạnh. Nước lạnh sẽ làm cho bao tử giòn hơn.
– Làm sạch các loại rau: rau quế, rau thơm, diếp cá, khế chua (hoặc xoài xanh)
– Bao tử cắt mỏng miếng nhỏ vừa ăn, giúp nước trộn gỏi thấm nhanh hơn vào trong bao tử cá
– Đậu phộng rang bóc vỏ ( bạn có thể giã nhuyễn).
– Thành phần nước trộn gỏi gồm: tỏi, ớt, đường, nước mắm, chanh
– Trộn bao tử với nước mắm trước cho thấm, sau đó trộn chung với các loại rau.
– Nếm cho vừa ăn và cho thêm đậu phộng. Ăn cùng với bánh tráng nướng là hết sẩy.

Bao tử cá ngừ đại dương hầm tiêu xanh

Bao tử cá ngừ đại dương hầm tiêu

– Ninh nồi nước hầm xương chung với bao tử cá ngừ đại dương đã thái lát từng miếng vừa ăn.
– Để khử bớt mùi vị tanh của bao tử cá, tiếp theo chúng ta cho thêm tiêu xanh và hành tây vào hầm chung.
– Tùy theo khẩu vị mặn ngọt của mỗi người chúng ta nêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn, sau đó đun thêm 15 phút là được.
– Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm lá mồng bỏ chung vào nồi hầm để giúp món ăn thêm hấp dẫn, mùi vị thêm đa dạng.
Mong rằng với những chia sẻ của Hải Sản Sài Gòn về cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương sẽ giúp bạn có thêm những món ngon bên gia đình và bạn bè nhé.

Call Now