Bảo quản mực lá đại dương tươi rất đơn giản tuy nhiên cũng có 1 số lưu ý nhỏ về thời hạn sử dụng và cách bảo quản. Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm về cách bảo quản đúng chất lượng và hiệu quả các bạn nhé.
Thời hạn bảo quản:
- Bảo quản trong ngày bằng cách ướp đá, khi nào sử dụng mới rửa qua nước lạnh.
- Bảo quản 3 tháng trong tầng đông đối với mực lá mua dùng trong nhiều lần.
Cách bảo quản:
- Bảo quản tầng đông dưới 0 độ để dùng lâu dài thì nên chia nhỏ bị cho từng lần ăn..
- Bảo quản cách ướp đá hoặc ăn liền khách hàng nên để hộp hoặc túi nilon kính để giữ chất lượng mực tốt hơn tránh làm khô thịt. Lưu ý khách hàng sử dụng càng sớm sẽ càng ngon nhé.
Các cách rã đông an toàn, hiệu quả:
Mực lá đại dương bảo quản trong ngăn đá cần phải được rã đông trước khi ăn.
- Rã đông ở nhiệt độ phòng trong 2 – 4 tiếng trước khi ăn. Nếu bạn muốn nhanh thì ngâm vào nước bỏ thêm tý muối
- Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn. Cách này vừa đảm bảo chất lượng tuyệt đối nhất.
- Rã đông bằng lò vi sóng là cách làm nhanh chóng nhất. Vì chỉ mất một khoảng thời gian là thức ăn có thể rã đông nên cách này rất thích hợp với những người bận rộn. Nên nhớ, thực phẩm sau khi rã đông trong lò vi sóng bạn cần phải đem chế biến liền
Các sơ biến món khi mau về:
Mực sau khi mang để bảo quản được lâu bạn nên làm sạch bụng, loại bỏ hết phần ruột, da, mắt ,răng. Bạn nên rửa nguyên tản mực trước khi thái nhỏ, hạn chế thái rồi mới rửa và rửa nước ngọt nhiều lần sẽ giảm độ ngon và mực thịt sẽ đỏ không trắng.
Các món được chế biến từ mực lá đại dương:
Mực lá đại dương nướng sa tế
Khô mực trộn gỏi
Mực hấp gừng
Mực chiên bột giòn
Mực xào rau thập cẩm.
Xem giá và liên hệ mua sản phẩm tại: Mua mực lá đại dương