Món mực nhồi cá mang lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ bởi thịt cá bùi, thanh và mực giòn, ngọt cùng hòa quyện, lại thêm vị béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise nữa nên dễ ăn và hấp dẫn vô cùng. Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu mà bỏ qua thực đơn này trong mùa hè đấy nhé các chị em!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 220g cá ngừ phi lê (hoặc loại cá bạn thích);
- 3 cọng hành lá;
- 1-2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt;
- 4 đến 6 con mực ống;
- 50g bột mỳ;
- 50g bột chiên giòn, hòa với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì;
- Dầu ăn để chiên;
- 1 quả chanh to.
Nước chấm:
- 60ml nước tương đậu nành;
- 45ml nước cốt chanh;
- 15ml dấm trắng;
- 1 thìa cà phê đường.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá và mực chúng ta làm sạch, lưu ý phần mực chỉ lấy phần thân mực nhé, bỏ túi mật và bóc sạch lớp da bên ngoài, để ráo nước.
Hành là rửa sạch.
Chanh cắt làm 6 miếng.
Bước 2: Làm nước chấm
Tiến hành làm nước chấm với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên đầu tiên vì nước chấm cần có thời gian để nguội. Tiến hành đun sôi 60ml nước tương trong một nồi nhỏ rồi cho dấm trắng, nước cốt chanh và đường vào hòa tan.
Bước 3: Nhồi cá vào mực
Hành lá đem thái nhỏ. Cá ngừ thì chúng ta bằm vụn rồi trộn đều cá với tương ớt, sốt mayonnaise và hành lá. Nhồi cá đã trộn vào trong mực. Bạn không cần phải nhồi quá chặt kẻo khi chiên nhân sẽ nở, tràn ra bên ngoài.
Bước 4: Lăn bột và chiên mực
Lăn mực đã nhồi qua bột mỳ rồi sau đó mới lăn vào bột chiên giòn bạn đã pha từ trước. Chiên mực ngập dầu với lửa vừa cho tới khi mực có màu vàng đều, đẹp mắt.
Bước 5: Chiên mực
Chiên xong bạn cho mực ra thớt sạch hoặc đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, chờ khoảng 5 phút cho mực bớt nóng rồi cắt khoanh dày khoảng 1.5cm và bày lên đĩa ăn nóng nhé! Bạn có thể dùng chung với rau xà lách xoang, dưa leo hoặc cà chua để tăng thêm vị thanh cho món ăn và đừng quên nước chấm bạn đã làm ở bước 2 nhé!
Chúc các mẹ thành công và nấu ăn ngày càng ngon hơn !!!!!!