Hải sản nói chung và các loại cá biển nói riêng là những món ăn mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày rất quen thuộc, gần gũi. Tuy nhiên 1 điều rất có thể sảy ra đó chính là dị ứng với các loại hải sản khi chúng lần đầu ăn gây kích ứng với cơ thể, nguyên nhân đa số là do cơ địa. Một số triệu chứng là phát ban, mẩn đỏ, khó thở nặng hơn là ngộ độc.

Sau đây là một số những  thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp bạn giảm đi những triệu chứng khó chịu do dị ứng hải sản gây ra.

  1. Chanh

 Hữu hiệu bật nhất trong các trường bị hợp dị ứng đó là dùng chanh. Và hiệu quả nhất là khi bạn bị dị ứng với tôm. Khi bị di ứng thấy triệu chứng phát ban, mẩn đỏ trên da bạn nên dùng ngay 1 cốc nước chanh pha với nước ấm hiện tượng dị ứng sẽ thuyên giảm ngay.

  2. Nước ép rau quả

 Nước ép của rau quả có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, mát cơ thể, đồng thời giảm tác dụng sưng khi bị dị ứng. Các loại rau quả giúp chống dị ứng là: đu đủ, táo, dâu, nho.

   3. Gừng

 Ngoài công dụng làm gia vị cho các món ăn thì gừng còn có tác dụng trị bệnh chống dị ứng. Khi dị ứng bạn nên làm 1 tách trà gừng nóng sẽ làm diệu đi mẩn đỏ ngứa trên da. Ngoài ra gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa chống đầy hơi buồn nôn.

  4. Mật ong 

 Hầu như sử dụng phổ biến nhất trong dị ứng hải sản là mật ong. Mật ong giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể để chống mọi các kích ứng bên ngoài. Nếu bị dị ứng sau khi ăn hải sản, bạn hãy uống một ly nước ấm kết hợp với muỗng canh mật ong. Trong mật ong chứa một số loại vitamin có thể giảm bớt ngứa.