Lại tiếp tục với các món ăn ngon, bổ dưỡng từ cá ngừ. Hôm nay Hải sản Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu món 1 món cá ngừ đại dương với hương vị đậm đà, rất dễ ăn và đặc biệt không bị ngán chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê. Còn chần chừ gì nữa hãy học ngay cách nấu món ăn này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.
Hướng dẫn cách nấu:
Chuẩn bị nguyên liệu: (tùy vào số lượng người ăn)
- 1-2 lát cá ngừ đại dương, cá ngừ có thể là cá ngừ ồ, chù, hoặc sọc dưa.
- 2 quả cà chua.
- Gia vị: hành, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sạch cá, rồi dùng 1 miến vải sạch lau khô bề mặt thịt cá.
Bước 2: Uớp cá với 1 ít muối khoảng chừng 15 phút để cá thấm vị, đồng thời cá sẽ dễ chiên hơn khi có lớp muối bên ngoài.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Trước khi cho cá vào chiên các bạn nên cho 1 ít nước cốt chanh vào chảo dầu để giúp cá thơm và giòn hơn.
Bước 4: Cà chua bạn thái hạt lựu, cho 1/2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm 1 chút nước đun sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn . Đun nhỏ lửa khoảng 30p đến khi nước sền sệt, gần cạn thì tắt bếp.
Bước 5: Xếp cá lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên phía trên và dùng với cơm nóng.
Vậy là bạn đã nấu xong món cá ngừ đại dương sốt cà chua rồi. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!