Chả mực lá đại dương là hàng mực tươi thái nhỏ, giã nhuyễn cùng với gia vị nên nên bảo quản rất lâu. Tuy nhiên, cũng nên chú ý tới thời hạn sử dụng vì để khá lâu chất lượng sẽ giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe.
Thời hạn bảo quản:
- Chả mực chiên có thể bảo trên 3 tháng.
- Chả mực chưa chiên có thể bảo quản hơn 1 tháng.
Cách bảo quản:
- Nhiệt độ bảo quản dưới 0 độ C.
- Đối với khách mua ăn liền thì nên để tần mát để nhanh chóng trong qua trình chế biến, bỏ qua bước rã đông. Thời gian bảo quản tần mát tầm 7 đến 10 ngày. Lưu ý khách hàng sử dụng càng sớm sẽ càng ngon nhé.
Các cách rã đông an toàn, hiệu quả:
Chả mực được bảo quản trong ngăn đá cần phải được rã đông trước khi ăn.
- Rã đông ở nhiệt độ phòng trong 2 – 4 tiếng trước khi ăn. Nếu bạn muốn nhanh thì ngâm vào nước bỏ thêm tý muối
- Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn. Cách này vừa đảm bảo chất lượng tuyệt đối nhất.
- Rã đông bằng lò vi sóng là cách làm nhanh chóng nhất. Vì chỉ mất một khoảng thời gian là thức ăn có thể rã đông nên cách này rất thích hợp với những người bận rộn. Nên nhớ, thực phẩm sau khi rã đông trong lò vi sóng bạn cần phải đem chế biến liền
Các chế biến món khi mau về:
- Chả cá chiên sẵn các bạn sau khi mua về chỉ cần chuẩn bị chảo chiên đổ dầu vào khi dầu sôi bỏ chả cá vào chiên sơ là có thể dùng, nên nhớ chiên sơ để chả mềm và có vị ngọt tránh chiên lâu chả sẽ bị khô, dai ăn mau chán. Hay lật mặt chả để chả vàng đều.
- Đối với chả cá chưa chiên chúng ta cũng chiên bình thường thường, khi chả săn lại thì chúng ta tiến hành lật mặt chả, lật 2 đến 3 lần cho đến khi chả vàng đều thì tắt bếp.
Các món được dùng chung với chả mực lá đại dương:
- Chả mực chiên sốt cà
- Bánh canh chả mực
- Bún chả mực
- Bánh mì chả mực
- Chả mực dồn khổ qua
Xem giá và liên hệ mua sản phẩm tại: Chả mực lá đại dương.