Các quý ông hay bị trục trặc về chuyện chăn gối, thiếu hung phấn, lên đỉnh trong chuyện chăn gối. Ngoài những chương trình điều trị bằng thuốc, điều chỉnh sinh hoạt và thoái quen hằng ngày thì thực phẩm là 1 trong những cách cải thiện khả năng sinh lí nam tốt nhất. Hải sản biển sẽ là 1 cách lựa chọn tốt nhất phục vụ bữa ăn hằng ngày của bạn. Sau đây sẽ là 1 số hải sản biển giúp tăng cường sinh lý nam.
-
Sò huyết
Sò huyết là một loại hải sản rất gần gũi, nhưng về mức độ bổ dưỡng thì không hề thua kém các loại khác. Theo Đông y, sò huyết là món ăn giúp chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi, giúp bổ huyết và chữa chứng thiếu máu…
Sò huyết còn được ví như là một loại thuốc tự nhiên làm tăng thêm đậm đà cho tuần trăng mật của các cặp đôi. Những món ăn như: sò huyết nướng tái, xào me hay cháo sò huyết trứng vịt muối… còn được quý ông truyền tai nhau như là một dược liệu giúp tăng cường sinh lực hiệu quả nhất.
-
Cầu gai
Có đị phương gọi là nhum biển hay nhím biển, được liên tưởng đến như là nhân sâm của biển vì những tác dụng của nó, theo như y học nghiên cứu học thì cầu gai là một món ăn cung cấp canxi rất hữu ích cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho cánh mày râu
Ở Việt Nam, cầu gai có nhiều ở các vùng biển Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc… Người ta thường chế biến cầu gai thành nhiều món ăn ngon, như cầu gai ăn sống với cải bẹ xanh, mù tạt, cầu gai nấu cháo, nướng mỡ hành….
-
Bào ngư
Như dân gian truyền miệng, bào ngư là món đại bổ, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể, bổ mắt. Đặc biệt, bào ngư rất tốt cho phái mạnh vì tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực. Bào ngư có vỏ cứng, hơi dẹp, quanh mép có các lỗ nhỏ để thở, thịt bào ngư là một khối săn chắc, có thể dùng khi còn tươi hay khô đều được. Ở nước ta, bào ngư sống nhiều ở các đảo như Cô Tô, Hạ Long, Khánh Hòa, Côn Đảo, Phú Quốc…
Cho dù là một loại hải sản có giá trị cao về kinh tế cao, tuy nhiên vì là một vật phẩm tráng dương, tăng cường sinh lực nên bào ngư rất được phái mạnh thích dùng. Các món được nấu từ bào ngư rất đa dạng như: nấu soup, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư hầm cháo bồ câu…
-
Tu hài
Tên gọi khác của tu hải là ốc vòi voi, chúng thường sinh sống phổ biến ở các bãi cát ngầm hay bãi cát có san hô. Ở nước ta, chúng có nhiều ở vùng biển ở các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa. Là một loại hải sản quý hiếm nên giá trị kinh tế rất cao.
Trong quan niệm của người Việt Nam là ăn gì bổ nấy nên tu hài được cho là món ăn bổ dưỡng, tốt với nam giới vì có hình dán rất giống bộ phận sinh dục nam, cải thiện rất tốt về sinh lý. Món ăn đặt biệt từ tu hài như: nấu cháo, luộc, hấp, nướng mỡ hành hay ăn sống với mù tạt… thường đậm đà, có hương vị thơm ngon nên rất được nhiều người ưa thích.
-
Hàu
Tuy vẻ ngoài không mấy bắt mắt nhưng hàu lại có 1 vị ngọt của những món ăn cao cấp. Nó là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon và nổi tiếng như: cháo hàu, hàu ăn sống, hàu chiên giòn, hàu nướng phô mai…
Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa. Đối với nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn… thì hàu là một thực phẩm giúp phục hồi sinh lý, tráng dương, bổ tinh rất công hiệu. Tuy nhiên ăn hàu cũng nên cẩn thận bản chất hàu không độc nhưng hàu thường ăn các loại tạp chất rong rêu có thể gây dị ứng, ngộ độc vì thế nên xử lý kĩ trước khi chế biến nhé.
Lưu ý: Sử dụng thường xuyên bia với hải sản sẽ tăng tốc độ hình thành axit uric. Lượng axit uric tích tụ trong các khớp sẽ dễ dàng mắt phải bệnh Gút.