Cá hồi là thức ăn rất nhiều dinh dưỡng và dễ dàng mất đi nếu không được bảo quản đúng cách. Vì thế để đảm bảo trọn vẹn dinh dưỡng cần phải bảo quản hợp lý và đúng thời hạn sử dụng.
Thời hạn bảo quản cá hồi tươi:
- Bảo quản dưới 2 ngày đối với cá hồi ăn sashimi và nên bảo quản tầng mát.
- Bảo quản 3 tháng trong tầng đông đối với cá hồi dùng để chế biến các món nấu, nướng.
Cách bảo quản:
- Bảo quản tầng đông dưới 0 độ để dùng lâu dài thì nên chia nhỏ bị cho từng lần ăn.Khi chọn mua cá hồi nên lựa miếng cắt có cả da cá.
- Bảo quản tầng mát để ăn sashimi hoặc ăn liền khách hàng nên để hộp hoặc túi nilon kính để giữ chất lượng cá tốt hơn tránh làm khô thịt cá. Lưu ý khách hàng sử dụng càng sớm sẽ càng ngon nhé.
Các cách rã đông an toàn, hiệu quả:
Cá hồi nauy bảo quản trong ngăn đá cần phải được rã đông trước khi ăn.
- Rã đông ở nhiệt độ phòng trong 2 – 4 tiếng trước khi ăn. Nếu bạn muốn nhanh thì ngâm vào nước bỏ thêm tý muối
- Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn. Cách này vừa đảm bảo chất lượng tuyệt đối nhất.
- Rã đông bằng lò vi sóng là cách làm nhanh chóng nhất. Vì chỉ mất một khoảng thời gian là thức ăn có thể rã đông nên cách này rất thích hợp với những người bận rộn. Nên nhớ, thực phẩm sau khi rã đông trong lò vi sóng bạn cần phải đem chế biến liền
Các sơ biến món khi mau về:
Cá hồi sau khi mang về các bạn chuẩn bị kĩ hộp nhựa hoặc túi ni lông để chia nhỏ các phần thích hợp theo nhu cầu từng lần ăn.Lau khô bề mặt thịt cá bằng giấy ăn đảm bảo thịt cá khô không có chất nhầy.
Các món được chế biến từ cá hồi:
Cá hồi sashimi
Cá hồi sốt cà.
Cá hồi nướng
Ruốt cá hồi
Canh chua cá hồi
Lẩu cá hồi
Xem giá và liên hệ mua sản phẩm tại: Báo giá cá hồi Na uy