Cá ngừ đại dương Bình Định

Cá ngừ đại dương là loại cá có tiền năng kinh tế rất cao được đánh bắt rất rộng rãi và nổi tiếng tại khu vực nam trung bộ như Bình Định, Phú Yên, Nha Trang. Sử dụng chủ yếu để chế biến xuất khẩu đi các nước như: Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và một số nước châu Á. Có rất nhiều loại cá ngừ nhưng chủ yếu cá có chất lượng nhất là cá ngừ đại dương vây xanh và vây vàng vì thịt cá rất đỏ và săn chắc.

Nhận biết: Ngoại hình thoi dài, hơi dẹt bên, hai vây lưng gần nhau. Từ vây thứ hai có 8-10 vây phụ. Vây ngực khá dài, đặc biệt là ở các cá thể còn nhỏ. Vảy trên thân rất nhỏ. Mắt to. Lưng màu xanh sẫm ánh kim loại. Nửa thân dưới và bụng màu trắng nhạt. Vây lưng thứ nhất màu vàng sẫm, vây lưng thứ hai và vây hậu môn màu vàng nhạt. Vây phụ màu vàng tươi có viền đen.

Loại cá ngừ đại dương phổ biến: Cá ngừ đại dương vây vàng và cá ngừ đại dương mắt to, cá ngừ đại dương vây đen… Ngoài ra còn cá ngừ đại dương vây xanh vì sản lượng đánh bắt rất ít nên giá trị cá rất cao được các công ty mua cá săn đón

Mùa vụ: Cá ngừ được đánh bắt quanh năm tuy nhiên mùa nhiều nhất là từ tháng 2 đến tháng 8. Những mùa này cá ngừ chất lượng thịt rất ngon.

Đặc tính: Thịt đỏ tươi, ngọt, chắc có tính mát, hàm lượng chất béo thấp rất giàu các axit amin, các vitamin B, B12, giàu sắt, amega 3 và axit béo, mắt rất bổ dưỡng dùng để hầm thuốc bắc.

Các món ăn phổ biến từ thịt:  Gỏi cá ngừ đại dương, kho thơm, chiên sốt cà, nướng, nấu bún, ăn tái với wasabi, làm ruốc, sốt bơ trứng, lẩu, um, nướng, ngâm dầu dấm.

Các món ăn phổ biến từ các bộ phận khác: Mắt cá ngừ hầm thuốc bắc, Lườn nướng xả ớt, Gân nhúng giấm, Ức cá ngừ nướng, Đầu cá nấu bún…

GIÁ BÁN:

Cá ngừ đại dương nguyên con size lớn:140.000 đ  (giá tùy size)
Cá ngừ đại dương phi lê:270.000 đ
Mắt cá ngừ đại dương:95.000 đ
Trứng cá ngừ đại dương:55.000 đ

(Liên hệ thêm để cập nhật giá mới nhất)

Call Now