Nấu lẩu cá thu bổ dưỡng dễ làm

Với nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản và nấu nhanh chóng nhưng nó lại đảm bảo cung cấp 1 bữa ăn đảm bảo ngon miệng và rất giàu chất dinh dưỡng. Lẩu cá thu là 1 sự  lựa chọn cho các bà nội trợ để thay đổi khẩu phần ăn gia đình vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 cái đầu cá thu

Xương heo: 1/2kg

Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị

Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành nấu:

Ninh lấy nước dung đối với xương heo.

Cắt nhỏ thành từng miếng đầu cá thu sau đó ướp muối hạt trong 10 phút sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Bước tiếp theo là ướp cá thu với rượu trắng và gừng thái chỉ, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình làm món lẩu cá thu giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

Cho đầu vào chảo 1 lượng ít để phi hành, sau đó xào qua đầu cá không cần quá chín.

Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch.

Thái miếng măng củ và luộc 2 đến 3 lần với nước và muối

Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Thả cà chua, dứa, măng để nổi lên trên cho đẹp, có thể thêm sa tế.

Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt

Mách nhỏ:

Để tăng hương vị cho món lẩu cá thu, bạn nên kết hợp với kèm thêm Chả Cá Chiên, khi nồi nước  lẩu sôi, thả chả cá sắt nhỏ vào, món ăn sẽ càng đậm đà và hấp dẫn hơn

Khách hàng quan tâm:
  • Cach lam lau ca thu
  • cách nấu lẩu cá thu
  • lẩu cá ngừ hoac ca thu
  • lau ca thu hap
  • lau cathu

Call Now