Lưu ý khi cho bé ăn đồ hải sản

Hải sản là 1 loại thức ăn gần gũi an toàn và giàu dinh dưỡng tuy nhiên nếu không biết cách chế biến thì nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến tiêu hóa và sức khỏe cho bé khi ăn. Với 1 vài lưu ý khi cho bé ăn đồ hải sản sau đây mong các bạn chú ý để chăm sóc bé ngày càng khỏe mạnh nhé

Không nên ăn sống hoặc tái các loại hải sản:

Nên ăn chín đối với tất cả các loại hải sản. Không được cho bé ăn tôm, cá hay các loại hải sản sống, tái, chưa chín kỹ vì bé dễ mắc bệnh giun sán, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

1. Không nên nấu chung bí đỏ với tôm:

Vì hai món đó kỵ nhau ảnh hưởng tiêu hóa, không tốt cho trẻ.
Ngoài ra tôm không nên nấu chung với các loại rau, củ giàu vitamin C hoặc ăn các loại quả giầu vitamin C ngay sau khi ăn tôm vì khi chúng tác dụng với nhau có thể tạo thành thạch tím và gây chết người.

2. Chú ý sau khi ăn hải sản không nên ăn các loại sau:

Khi ăn hải sản xong mà ăn liền các loại trái cây như là nho, lựu, hồng thì dễ xuất hiện các triệu chứng như là nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, đi tiêu chảy..Vì trong các loại trái cây này có chứa acid tannic, mà acid tannic mà gặp protein có trong các loại hải sản thì sẽ bị đông lại và trầm lắng, dễ tạo ra những chất khó tiêu hóa. Vì vậy, sau khi ăn hải sản xong thì khoảng 4 tiếng sau bạn mới nên cho trẻ ăn những trái cây giầu acid tannic như trên.

3. Lưu ý với các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân cao:

• Cá mập ( còn gọi là cá nhám)
• Cá kiếm
• Cá thu ( loại lớn)
• Cá kình

Khi ăn hàm lượng thủy ngân sẽ tích tụ trong cơ thể nếu nhiều có thể gây ngộ độc cho bé.
Các loại hải sản nên cho bé ăn: tôm, cá ngừ trắng đóng hộp, cá hồi, cá minh thái và cá trê. Là những loại có hàm lượng thủy ngân thấp.

Các bạn hãy chú ý những phần chia sẻ của chúng tôi để chăm sóc các cậu bé cô bé trong gia đình khỏe mạnh, chóng lớn nhé