Công dụng bất ngờ của hải sản biển cho sức khỏe

Chắc ai cũng biết Hải sản biển ngoài là 1 trong những thực phẩm gần gũi khá thân thiện và quen thuộc thì nó còn có những công dụng rất bất ngờ hữu ích cho sức khỏe mà chúng ta không bao giờ nghĩ tới. Sau đây là 1 số công dụng chúng ta hãy tìm hiểu xem nhé.

  1. Giúp cải thiện thị giác

Các loại cá như cá thu, cá ngừ đại dương, cá mú, cá hồi, có rất nhiều chất béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cửa, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Để chống thoái hóa mắt khi về già các bạn nên ăn hải sản đều đặng. Trong y học, dầu cá rất giàu vitamin A, E hai thành phần rất quan trọng giúp cho mắt khỏe vì vậy nên dầu cá được y học chết xuất để làm thuốc bổ mắt.

  1. Giúp cải thiện hen suyễn, bổ phổi

Khoa học đã chứng minh trong nhiều nghiên cứu ăn thịt cá cung cấp các chất giúp phổi khỏe mạnh. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì thế nên những người tiền sử bị hen suyễn, hoặc bên về phổi ăn nhiều sẽ rất tốt. Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.

  1. Giúp làn da khỏe mạnh, sáng tự nhiên

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ giúp da căn mịn tự nhiên. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.

  1. Giúp nâng cao sức khỏe, tim mạch

Ngoài ra axit béo omega 3 còn có tác dụng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

  1. Rất tốt cho bệnh thiếu máu

Trong hải sản có rất giàu sắt và kẽm 1 thành phần giúp bổ sung cho những người hay bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Ngoài ra kẽm có tác dụng giúp tóc của bạn suôn mượt

  1. Giúp xương chắc khỏe

Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong thực tế, nếu bạn coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.

Có 1 điều đáng chú ý là những gì lạm dụng nhiều quá cũng không tốt. Ăn nhiều hải sản có thể mắt bệnh về thận, và có khả năng nhiễm độc thủy ngân rất cao do ăn những loại cá lớn nước sâu

  1. Giúp ngừa được bệnh trầm cảm

Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên. Ngoài ra,trẻ em được ăn hải sản có giàu DHA sẽ giúp cho trẻ thông minh hiếu động hơn.

Call Now