Cách chọn cá ngừ đại dương tất tần tật

Cách lựa cá ngừ đại dương ngon

Hầu hết khi các bạn mua các cá ngừ đại dương đều có suy nghĩ sẽ chọn cá dựa vào bề ngoài, nhưng rất ít bạn biết cá ngừ đại dương lại có 1 phương thức kiểm tra độ tươi khác hiệu quả hơn: đó chính là phương pháp xăm kim vào để lấy thịt đỏ bên trong cá ngừ. Vì có độ chính xác cao, nhanh chóng và chất lượng cá không bị ảnh hưởng nhiều nên phương pháp này được áp dụng rất rộng rãi.

Lúc mua cá ngừ đại dương, ban đầu chúng ta nên nhìn nhanh ngoại hình cá để tránh mất thời gian chọn cá. Với kinh nghiệm của mình, cá ngừ đại dương thịt đẹp thì chưa hẳn có bề ngoài bắt mắt, da, vảy còn nguyên xi mà chủ yếu mình chú ý các đặc điểm như sau:

  •  Mắt các có hóp lại hay không? Nếu hóp lại chứng tỏ cá đã để ra ngoài kho đông lâu và vận chuyển nhiều.
  •  Khi nhấn vào phần da của cá mà có độ nảy chứ không lún xuống thì chính là cá tươi.
  •  Đặc biệt, kinh nghiệm của một người chọn cá lão luyện thì cá ngừ đại dương đánh bắt bằng phương thức câu vàng sẽ ngon hơn là đánh bằng lưới bủa. Cá ngừ đại dương có kì dài thì chất lượng thịt cũng sẽ không ngon.
  •  Các bạn mua cá ngừ đại dương cũng cần lưu ý tới mùa đánh bắt cá nữa nhé! Cá mùa nước nóng như mùa thu thì chất lượng thịt cá đa số không ngon nên cần phải lựa kĩ đối với các nhà hàng tiêu chí cao.

Sau khi cá đã vượt qua vòng thi ngoại hình, tiếp đó chúng ta có thể xăm kim lên cá. Xăm kim để biết cá tươi hay không nhưng quan trọng nhất là chất lượng thịt bên trong như thế nào. Đỏ hay không đỏ, bị màu socola hay thịt bị bọt. Đối với cá thịt ngon thì màu thịt đỏ, có màu gần giống màu thịt bò. Đặt biệt thịt cá đỏ nhưng trong ngần chứ không phải đậm như thịt bò. Thịt cá càng trong thì chất lượng càng giảm. Khi xăm cá, ta lấy mẫu thịt chà xát vào lòng bàn tay, nếu thấy có chảy nước nhiều và thịt mềm bở thì cá này ăn vào sẽ không ngon.

Khách hàng quan tâm:
  • đánh giá chất lượng cá ngừ đại dương
  • ca ngu dai duong co ngon khong

Call Now